Khắc chế Pantheon ở mọi vị trí mới nhất 2024

Pantheon – Mũi giáo bất diệt là một tướng đấu sĩ đa dụng trong game Liên minh huyền thoại, có cách nào khắc chế Pantheon không? Bộ kĩ năng đơn giản mà hiệu quả giúp Pantheon có thể đi được mọi lane trong game nhưng phổ biến là mid top và hỗ trợ. Nếu bạn mất tự tin khi phải đối đầu thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Pantheon trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Pantheon

Điểm mạnh

Khá là khó để tìm được nhiều vị tướng đấu sĩ khắc chế Pantheon. Pantheon có thể rỉa máu tầm đủ xa đối với các đấu sĩ. Kỹ năng choáng chỉ định và skill E để chặn mọi nguồn sát thương trong thời gian ngắn. Những điều đó giúp Pantheon cực khỏe trong việc đi lane và trao đổi sát thương. 

Áp lực đảo đường tốt khi đạt cấp 6, có thể tiếp cận mục tiêu từ rất xa và hỗ trợ đồng đội, nếu xanh sớm thì có thể dễ dàng snowball  và kiểm soát các mục tiêu lớn. 

Điểm yếu

Dù có nhiều điểm mạnh nhưng ta có thể khắc chế Pantheon bằng cách lợi dụng một số yếu điểm của hắn ta. Đầu trận Pantheon rất mạnh nhưng lượng mana rất hạn chế, nếu trao đổi lỗi thì hết mana dẫn đến bất lợi lớn vì Pantheon khá phụ thuộc vào sát thương kĩ năng.

Bắt buộc Pantheon phải thắng lane để có lợi thế lăn cầu tuyết, nếu hòa lane thì việc tăng tiến sức mạnh chậm và sẽ bất lợi hơn một số vị tướng khác trong giao tranh.

Tướng khắc chế Pantheon

Shen

ShenShen là vị tướng đỡ đòn đường trên dùng để khắc chế Pantheon. Khi Pantheon có ý định tiếp cận bạn thì bạn sử dụng W để ngăn chặn đòn đánh thường từ kĩ năng đấy và trả lại được sát thương. Khi Pantheon dùng R để đảo đường thì bạn cũng có thể R theo và hỗ trợ đội kịp thời. Hãy ưu tiên mang Quyền năng bất diệt

Malphite

MalphiteMalphite cũng là vị tướng đỡ đòn đường trên dùng để khắc chế Pantheon. Pantheon không có sát thương lâu dài đúng nghĩa như những vị tướng như Darius, Renekton… nên lượng sát thương chỉ gây ra ở một thời gian ngắn, việc đó giúp nội tại tăng giáp của Malphite hồi lại. Đầu game bạn hãy Q cấu máu, khi có thủy kiếm thì bạn chủ động trả lại sát thương với WE khi Pantheon tiếp cận bạn. 

Syndra

Syndra

Syndra là một vị tướng pháp sư đường giữa có thể khắc chế Pantheon triệt để. Bạn hãy tận dụng lợi thế tầm xa để rỉa máu tối đa với Pantheon. Hãy để dành E để khắc chế W của Pantheon và tiếp tục rỉa máu. Chỉ sử dụng chiêu cuối khi Pantheon bị choáng bởi E của hoặc khi hắn mất đi kỹ năng chặn sát thương để đảm bảo đủ sát thương kết liễu. Ngoài ra những vị tướng pháp sư như Ahri hoặc Akali cũng có thể khắc chế Pantheon

Tướng bị Pantheon khắc chế

Tướng bị Pantheon khắc chế

Có những vị tướng pháp sư hay đấu sĩ có thể khắc chế Pantheon nhưng không phải là tất cả. Nếu vị tướng không cơ động cộng với không có chiêu khống chế thì sẽ bị Pantheon tiếp cận và kết liễu. Hạn chế tối đa khi chọn những vị tướng mà Gaming đề cập ở hình trên. 

Trang bị khắc chế Pantheon

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Pantheon trong trận đấu.

Giáp và kháng hiệu ứng

Giáp và kháng hiệu ứngCông dụng: Hãy lên giáp hoặc khiên kháng hiệu ứng để khắc chế Pantheon khi hắn muốn tiếp cận và kết liễu bạn nhanh chóng. Nếu dùng trọn combo mà Pantheon không gây được nhiều sát thương thì hắn sẽ vô dụng ngay khoảnh khắc đó. 

Cách khắc chế Pantheon

Để khắc chế Pantheon hiệu quả thì chỉ việc cấm hắn ta hoặc là chọn những vị tướng khắc chế Pantheon mà Gaming đã gợi ý và hạn chế chọn những tướng bị Pantheon counter. 

Ở giai đoạn đầu trận đấu thì bạn nên né tránh trao đổi chiêu thức, Pantheon luôn tìm cách để lấy lợi thế về máu ở đầu trận. Khi thấy Pantheon gần đủ điểm cộng dồn thì bạn nên lùi về đợi chiêu thức của mình hồi lại. 

Bạn hãy kêu gọi rừng lên hỗ trợ sớm vì Pantheon là tướng không có chiêu để trốn thoát, trường hợp nếu có chiêu cuối thì bạn đội bạn nên có khống chế để ngăn hắn ta lại. Pantheon sẽ đứng ở các bụi cỏ hoặc hai bên cánh để bắt lẻ thành viên đội bạn trước giao tranh. Bạn hoặc đồng đội nếu là vị tướng mỏng thì hãy ưu tiên kiểm soát tầm nhìn và lên khiên kháng hiệu ứng để khắc chế W của Pantheon. 

Khi Pantheon dùng R thì bạn có thể dễ dàng khống chế ngay khi anh ta đáp xuống và dồn sát thương, trường hợp bạn bất lợi thì có thể khống chế để lui về (ví dụ đặt bẫy của Caitlyn ngay chỗ Pantheon tiếp đất). 

Trên đây là tất cả cách khắc chế Pantheon mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Pantheon khi gặp hắn ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan

 

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...