Khắc chế Sett – Đại ca đường trên mùa 14 hiệu quả

Sett – Đại ca là vị tướng đấu sĩ top lane trong Liên minh huyền thoại. Bạn có biết cách khắc chế Sett không? Với bộ kỹ năng đơn giản hiệu quả nên Sett có thể đi được nhiều lane. Sett có thể đánh lại hầu hết những vị tướng sử dụng sát thương chính là đòn đánh tay. Nếu bạn gặp khó khăn khi phải đối đầu vói hắn ta thì hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Sett qua bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Sett

Điểm mạnh

Sett có bộ kỹ năng đơn giản dễ sử dụng, khả năng hồi phục cao khi lượng máu thấp và lượng sát thương chuẩn gây ra lớn có thể tạo đột biến lớn trong giao tranh, vì thế Sett có thể đi được nhiều lane và đa số là tophỗ trợ. Với đặc thù kĩ năng và chỉ số nên anh ta có thể khắc chế hầu hết vị tướng sử dụng đòn đánh thường làm sát thương chính. 

Sett có thể thu hút lượng sát thương lớn và trả lại thành lượng sát thương chuẩn, ở giai đoạn đi lane nếu bạn không thể kết liễu hắn ta thì lượng hồi phục khổng lồ dựa theo số máu đã mất sẽ khiến bạn gặp bất lợi 

Điểm yếu

Sett phụ thuộc khá nhiều vào sát thương từ đòn đánh tay, bộ kỹ năng thuần về solo nên độ cơ động của Sett nằm ở mức thấp, có thể bị thả diều dễ dàng.

Đại ca cũng khá phụ thuộc vào chiêu thức để kết hợp với đòn đánh thường, càng về cuối trận Sett sẽ càng yếu thế hơn so với những vị tướng khác nếu lối lên đồ nghiêng về hướng đấu sĩ. 

Có thể bạn quan tâm:

Tướng khắc chế Sett

Vayne

VayneVayne là vị tướng xạ thủ đường trên có thể khắc chế Sett mạnh mẽ. Cơ bản là do cách biệt về tầm đánh và Sett cũng không cơ động để có thể tiếp cận được Vayne. Bên cạnh đó Vayne cũng có kỹ năng E để khắc chế Sett khi hắn kéo bạn lại với kỹ năng E, bạn cứ farm hòa hoặc ép lính tùy theo tình huống và có một lượng trang bị core sớm. Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế vì Vayne và vị tướng khá bị ghét ở đường trên nên không tránh khỏi việc vì team địch hỏi thăm thường xuyên. 

Renekton

RenektonRenekton là vị đấu sĩ có thể khắc chế Sett. Với lượng hồi phục, kĩ năng cơ động nên bạn có thể đánh lâu dài với đại ca. Ngoài ra thì nếu Sett có ý định tấn công trao đổi chiêu thức thì bạn có thể lùi về với 2 lần kỹ năng E dễ dàng. Bạn nên lưu ý hạn chế đánh quá lâu dẫn đến nội tại W của Sett tích đầy và ăn phải combo E + W là sẽ lỗ máu đấy nhé.

Gnar

GnarGnar vừa là vị đấu sĩ vừa là xạ thủ đường trên mà bạn có thể sử dụng để khắc chế Sett. Ở giai đoạn đi đường thì khá là đơn giản để thả diều với kỹ năng Q làm chậm và E để lùi về, vì thế bạn luôn ở vị trí an toàn. Bạn nên cắm mắt hoặc có thông tin đối phương trước khi đẩy lính quá cao, tránh mắc những sai lầm cơ bản. 

Tướng bị Sett khắc chế

tướng bị Sett khắc chế

Gaming vừa đề cập 3 vị tướng có thể dùng để khắc chế Sett, ngoài ra có những vị tướng có thể khắc chế Sett là những tướng tay dài, cơ động như Kalista, Kayle, Kennen, Quinn…. Ở hình trên mà Gaming đề cập là những vị tướng bạn không nên sử dụng khi gặp Sett.

Trang bị khắc chế Sett

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Sett trong trận đấu.

Giáp

GiápCông dụng: Vì Sett gây sát thương phụ thuộc vào đòn đánh tay nên bạn hãy ưu tiên lên giày ninja để khắc chế Sett ở giai đoạn đi đường, những trang bị giáp khác hoặc giảm tốc độ đánh như tim băng cũng sẽ cần ở giữa hoặc cuối trận đấu. 

Cách khắc chế Sett

Để khắc chế Sett thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý. Sett là vị tướng mạnh mẽ ở đầu trận và giữa trận nên nếu vị tướng bạn chọn không quá mạnh thì hãy hạn chế đánh nhau. Nếu bạn feed quá nặng thì Sett cũng có thể là vị tướng đẩy lẻ rất mạnh ở giữa trận đấu và snowball cho đồng đội đến cuối trận.

Khi thấy thanh nộ của Sett cao thì bạn hãy lùi về vì combo E + W của hắn ta không thể né và bạn phải nhận một lượng lớn sát thương chuẩn.

Ở trong giao tranh, hãy khắc chế Sett bằng những vị tướng có kỹ năng khống chế hoặc đẩy lùi. Đặc biệt phải cắm mắt đầy đủ vì đại ca sẽ luôn mở giao tranh từ phía ngược với đồng đội hắn ta. 

Đại ca dọn lính không quá nhanh nếu không dùng kỹ năng, nếu sử dụng kỹ năng để dọn lính thì bạn có thể lên trao đổi chiêu thức ngay sau đó, còn không thì bạn hãy ưu tiên đẩy lính và phụ rừng ở những mục tiêu nhỏ lẻ.

Trên đây là tất cả cách khắc chế Sett mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Sett khi gặp hắn ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan 

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...