Khắc chế Garen – Công lý Demacia đường trên mới nhất

Garen – Sức mạnh của Demacia là vị tướng đấu sĩ đường trên trong Liên minh huyền thoại. Bạn biết cách nào để khắc chế Garen không? Là vị tướng có lượng hồi phục ở đường mạnh, lượng sát thương gây ra thậm chí lớn hơn cả những vị tướng hot khác. Ở mùa chung kết thế giới 2023 mới đây thì Garen cũng đã xuất hiện và khuấy đảo một số trận đấu. Hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế Garen trong bài viết dưới đây nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Garen

Điểm mạnh

Garen có khả năng chống chịu cao, nếu kết hợp kỹ năng, hướng lên đồ và bảng ngọc thì mọi khống chế hướng lên Garen đều không có tác dụng. Nếu Garen có lối lên đồ semi-tank chứ không thuần tank thì lượng sát thương gây ra có thể kết liễu tướng xạ thủ hoặc pháp sư dù họ đầy máu. Ngoài ra nội tại Garen sẽ giúp hồi phục rất nhanh nếu không giao tranh, điều này giúp Garen trụ đường với những tướng đấu sĩ đường trên hiệu quả. 

Điểm yếu

Dù mạnh nhưng vẫn đó vài điểm yếu mà ta có thể áp dụng để khắc chế Garen. Garen có lượng tốc độ di chuyển cao nhưng khá tù, chỉ có thể đi bộ tiếp cận mục tiêu. Sự thiếu cơ động này về cuối trận sẽ là điểm yếu chí mạng của Garen vì nếu không có lượng sức mạnh sớm thì cuối trận có nhiều vị tướng khác mang lại hiệu quả cho đội cao hơn. 

Ảnh tướng Garen liên minh huyền thoại

ảnh tướng Garen liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Garen

Aatrox

Aatrox

Aatrox là một tướng đấu sĩ đường trên với lượng hồi phục cao và sát thương tốt. Đây sẽ là sự lựa chọn tốt để khắc chế Garen, những chiêu Q của Aatrox sẽ hất tung và giảm nhịp tấn công của Garen khi hắn cố tiếp cận. Trường hợp tiếp cận được thì Aatrox sẽ dễ dàng dùng skill của mình hơn và hồi lại lượng máu. Bạn nên ưu tiên lên rìu đen để khắc chế Garen khi hắn ta lên đồ thuần tank.

Camille

Camille

Là vị tướng đấu sĩ đi top với lượng sát thương chuẩn, độ cơ động cao thì đây cũng là sự lựa chọn tốt để khắc chế Garen. Dùng W để làm chậm hoặc dùng E để lui về  khi Garen tiếp cận. Hãy trao đổi khi bạn có Q2, khi đó lượng sát thương gây ra sẽ lớn và là sát thương chuẩn, sau đấy hãy lùi về và hồi phục lại với W.

Darius 

Darius

Darius là vị tướng khắc chế Garen nhưng không quá lệch kèo. Nếu trình độ ngang nhau thì Darius sẽ là tướng vận hành dễ hơn. Darius sẽ dễ dàng tích đủ 5 stack nội tại hoặc hồi máu khi đi đường và nội tại Darius cũng đốt máu nên khắc chế Garen khi hắn ta đợi nội tại hồi phục. 

Tướng bị Garen khắc chế

tướng bị Garen khắc chế

Những vị tướng có sát thương phụ thuộc vào đòn đánh tay hoặc những chiêu thức phải tiếp cận gần mục tiêu sẽ là miếng mồi ngon cho Garen. Để khắc chế Garen thì hãy hạn chế chọn những vị tướng Gaming đề cập ở hình trên.

Trang bị khắc chế Garen

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Garen trong trận đấu.

Giáp 

Giáp

Công dụng: Lên những trang bị giáp để khắc chế Garen khi hắn muốn dồn sát thương và dứt điểm bạn trong một nốt nhạc. 

Giảm hồi máu hoặc sát thương đốt 

Giảm hồi máu hoặc sát thương đốt

Công dụng: Bạn nên lên giảm hồi máu, việc bạn gây sát thương liên tục lên Garen để chặn nội tại của Garen sẽ khắc chế Garen khi hắn ta cố gắng trụ lane. Thời gian giảm hồi máu cũng sẽ tính vào nội tại hắn ta, khiến thời gian Garen hồi máu lâu hơn và bạn có thể hồi chiêu để tiếp tục trade sát thương.

Cách khắc chế Garen

Để khắc chế Garen thì bạn nên ưu tiên chọn những vị tướng mà Gaming đề xuất và hạn chế chọn những tướng bị Garen counter. Hãy luôn nhớ giữ vị trí với Garen, hắn chỉ có thể đi bộ, tăng tốc để tiếp cận bạn nên nếu bạn có chiêu cơ động thì hãy lùi về và tiếp tục cấu máu.

Tránh ở lại lane khi lượng máu của bạn ở mức báo động, Garen có thể tiếp cận và sử dụng chiêu cuối để kết liễu, chiêu cuối Garen tăng sát thương dựa theo số máu đã mất của tướng mục tiêu. Tránh những bụi cỏ nếu chưa có tầm nhìn, đó là những nơi mà Garen có thể đứng để tiếp cận bạn dễ hơn. Sử dụng choáng hoặc làm chậm để khắc chế Garen khi hắn vừa kích hoạt Q để giảm tối đa khả năng tiếp cận.

Garen thường sẽ tấn công từ các cánh ở giao tranh tổng chứ không đi trực tiếp mở giao tranh. Kiểm soát tầm nhìn hai bên và sử dụng khống chế nếu Garen xuất hiện từ cánh. 

Hãy để dành lại những phép bổ trợ hoặc chiêu quan trọng nếu bạn biết không thể dứt điểm Garen, nếu cấu máu bằng những thứ quý giá như vậy sẽ lãng phí vì nội tại Garen sẽ hồi lại cho hắn ta. 

Trên đây là tất cả cách khắc chế Garen mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Garen khi gặp hắn ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...