Cách khắc chế Jax – Bậc thầy vũ khí mới nhất

Jax – Bậc thầy vũ khí là một vị tướng trong Liên minh huyền thoại với vai trò đấu sĩ đường trên. Bạn có biết cách khắc chế Jax như thế nào hiệu quả không? Độ khó Jax ở mức trung bình, những kĩ năng của hắn ta dễ sử dụng và hiệu quả. Jax luôn là vị tướng được người chơi đánh giá mạnh ở cả môi trường nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp, khi Jax xanh thì xạ thủ team địch gần như không thể chơi game khi hắn tiếp cận. Hãy cùng Gaming chỉ bạn cách khắc chế Jax trong bài viết dưới đây nhé. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Jax

Điểm mạnh

Jax có lượng chống chịu tốt và lượng sát thương gây ra cũng lớn, hắn có thể chia rẽ đội hình của bạn trong giao tranh tổng. 

Khắc chế những vị tướng phụ thuộc vào đòn đánh tay để gây sát thương như xạ thủ hoặc các tướng đấu sĩ cụ thể. Nếu bộ chiêu thức của bạn áp dụng hiệu ứng đánh thường hoặc bạn phụ thuộc đánh thường để dồn dame Jax thì đó là điều không thể với kỹ năng E của hắn ta.

Bộ chiêu thức dễ vận hành và hiệu quả, có thể tiếp cận mục tiêu và gây choáng, ở giai đoạn cuối trận đấu sẽ là cơn ác mộng với xạ thủ đối phương. Nếu Jax mạnh sớm thì sẽ gây áp lực đường đơn và khiến cho đối phương phải để 2-3 người ngăn cản.

Điểm yếu

Không có vị tướng nào là hoàn hảo vì thế cũng có nhiều thứ khắc chế Jax với điểm yếu của hắn ta. Jax sẽ yếu ở đầu trận đấu, nếu bạn chọn vị tướng khắc chế cộng thêm kĩ năng cao sẽ đè đường Jax rất mạnh, có thể gọi rừng lên thực hiện pha băng trụ và giảm đi sự tăng tiến sức mạnh của Jax rất nhiều

Do là tướng tay ngắn và chiêu thức hướng đến giao tranh lâu dài nên khi gặp tướng cấu rỉa, cơ động hoặc pháp sư thì Jax sẽ gặp khó khăn vì kĩ năng E chỉ chặn được đòn đánh thường.

Tướng khắc chế Jax

Jayce 

JayceJayce là vị tướng khắc chế Jax nếu bạn có kĩ năng chơi Jayce. Cách chơi của Jayce là gây lượng sát thương lớn trong khoảng thời gian ngắn sau đó lùi về khiến Jax khó mà đánh lâu dài được. Ngoài ra ở dạng đấu sĩ thì Jayce có thể khắc chế Jax khi hắn đang sử dụng E, bạn hãy canh nhịp Jax xài QE để đẩy lùi hắn ta dễ dàng. Ưu tiên mang theo tăng tốc pha để gây sự khó chịu hoặc đòn phủ đầu để hack tiền. 

Pantheon

PantheonPantheon cũng có thể khắc chế Jax với bộ kĩ năng đơn giản của mình. Bạn hãy tận dụng khi Jax có khoảng cách gần với bạn thì bạn sử dụng W để choáng và bồi thêm Q vào. Trường hợp này khó xảy ra nhưng nếu Jax có thể E kịp thời lúc bạn nhảy vào thì bạn cứ xài E để ngăn sát thương Jax đáp trả. Do bộ kĩ năng không có hiệu ứng đòn đánh nên việc Q cấu máu của Pantheon và choáng của E sẽ làm Jax gặp khó khăn. 

Malphite

Malphite Nếu bạn chưa thành thạo những vị tướng kĩ năng cao thì bạn có thể chọn những vị tướng sát thương phép đi top để khắc chế Jax như Syndra, Neeko v.v..Ngoài ra thì Malphite sẽ là lựa chọn khắc chế Jax mà sẽ dễ vận hành. Bạn hãy ưu tiên mang Thiên thạch bí ẩn hoặc Quyền năng bất diệt, giai đoạn đầu bạn chỉ cần dùng Q và W để trao đổi sát thương, khi Jax có ý định tấn công thì bạn chỉ cần dùng E của mình để giảm tốc đánh và di chuyển. Hãy nhớ lên tim băng thứ 2 để khắc chế Jax vì hắn phụ thuộc nhiều vào tốc độ đánh và đòn đánh thường.

Tướng bị Jax khắc chế

Tướng bị Jax khắc chếNhững vị tướng dựa vào đòn đánh thường hoặc những chiêu có hiệu ứng đòn đánh thường sẽ bị Jax khắc chế, hạn chế chọn những vị tướng mà Gaming để hình ảnh bên trên.

Trang bị khắc chế Jax

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Jax trong trận đấu.

Giáp

giáp

Công dụng: Lượng sát thương của Jax phụ thuộc vào đòn đánh thường. Hãy lên giáp hoặc giảm tốc độ đánh để khắc chế Jax. Ưu tiên lên tim băng vì đó là món khắc chế Jax ở trong nhiều tình huống.

Cách khắc chế Jax

Jax khá yếu ở đầu trận, hãy tranh thủ khắc chế Jax ở thời điểm này. Nếu rừng bạn mạnh thì hãy ưu tiên đẩy lính và băng trụ, ngược lại thì hãy đẩy lính xong và lui về tránh để bị gank. 

Khi Jax sử dụng E thì hãy lui về, đừng gây sát thương với các đòn đánh thường hoặc kĩ năng áp dụng hiệu ứng đòn đánh.

Do Jax là tướng cuối game rất mạnh nên hãy hạn chế solo hắn ta ở giai đoạn đó. Những cuộc solo tay đôi với Jax ở cuối game gần như sẽ thất bại. Do chất tướng Jax mạnh ở cuối trận nên hãy canh lúc Jax đẩy lẻ để lấy lợi thế về người và ép giao tranh đội địch nhanh chóng, nếu Jax dịch chuyển để giao tranh cùng thì đội bạn hãy lùi về ngay.

Nếu Jax là người mở giao tranh thì đội bạn hãy khắc chế Jax bằng cách gây khống chế với choáng, hoảng sợ… hoặc làm giảm tầm nhìn của hắn ta với những chiêu thức của Quinn, Graves… 

Trên đây là tất cả cách khắc chế JaxGaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Jax khi cô nàng. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...