Khắc chế Darius – Khiến đại tướng Noxus bất lực

Darius – Đại tướng Noxus là một vị tướng đấu sĩ đường trên trong game Liên Minh Huyền Loại. Bạn có biết cách khắc chế Darius chưa? Lối chơi của hắn mặc dù lên tank thì Darius vẫn có được lượng sát thương ổn định. Khi Darius có được một mạng hạ gục thì những mạng tiếp theo cũng nằm trong tầm tay của hắn. Lượng hồi máu giúp trụ lane và chiêu cuối sát thương chuẩn khiến Darius diệt tank khá dễ dàng. Nếu lo sợ khi phải đi lane cùng Darius thì hãy cùng Gaming bỏ túi cách khắc chế Darius đường trên nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Darius

Điểm mạnh

Darius là tướng có bộ kĩ năng đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả, là chất tướng giao tranh lâu dài. Nếu đối phương là tướng thuần tank và ít cơ động thì đó sẽ là miếng mồi ngon cho Darius, thậm chí có thể hạ gục luôn cả rừng nếu lên gank hắn ta. Lượng chống chịu ổn định nên tướng tay ngắn không có lượng sát thương cao sẽ bị Darius dùng Q để hồi lại máu và trade ngược lại.

Điểm yếu

Vì là tướng tay ngắn nên Darius khá tù. Nếu hắn không mạnh, không có trang bị thì không thể nào càn quét để mở giao tranh được. Dễ bị khắc chế và dễ bị thả diều ở giai đoạn đi lane. Nếu Q hụt thì Darius sẽ mất đi lợi thế rất lớn.

Tướng khắc chế Darius

Jayce

Tướng khắc chế DariusJayce là chất tướng linh hoạt, đây là vị tướng khắc chế Darius khá tốt. Hãy tận dụng sức mạnh đầu game và rỉa máu gây áp lực lên Darius hết mức có thể. Điều quan trọng trong kèo đấu này là bạn nhấp nhả rỉa máu với dạng xạ thủ sau đó dồn dame dưới dạng đấu sĩ và lui về. Hãy nhớ mang theo tăng tốc pha và hạn chế dùng dạng đấu sĩ để đánh lâu dài là cách tốt nhất để khắc chế Darius.

Kayle

KayleCũng như các vị tướng tay dài đi top lane là sẽ khắc chế Darius. Tuy đầu game sẽ hơi khó khăn đối với Kayle, hãy gọi rừng bạn hỗ trợ giai đoạn đầu nhé. Nếu không có sự can thiệp từ rừng thì bạn hãy dùng skill để farm từ xa, ưu tiên last hit để đợt lính tràn vào trụ bạn và bạn có thể an toàn khi farm trong trụ thời gian đầu trận đấu. Khi đạt được lv6 thì việc khắc chế Darius là đơn giản và bạn dễ dàng thăng tiến sức mạnh đến lv16.

Vayne

VayneVayne là một vị tướng xạ thủ đôi khi có thể đi lane top vì sự khó chịu của nó. Vì là chất tướng xạ thủ nên việc khắc chế Darius rất là dễ . Bộ skill cơ động để thả diều và skill E để ngăn đối thủ tiếp cận khá tốt. Trong trường hợp Darius dùng E kéo bạn lại thì bạn hãy E để khắc chế Darius và sử dụng Q để lùi về. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc vì đây là vị tướng rất “bị ghét” khi đi top nên việc rừng đối phương thăm bạn thường xuyên là chuyện hiển nhiên.

Tướng bị Darius khắc chế

Như đã đề cập lúc đầu thì những vị tướng thuần tank ít cơ động hoặc những tướng có chiêu thức đánh nhau lâu dài thì sẽ không phải là lựa chọn tốt để đối đầu với Darius. Khi bạn bị hạ gục 1 2 mạng thì hạn chế việc tiếp tục cho hắn ta mạng và tài nguyên. Hạn chế chọn những tướng dưới đây nhé.

Tướng bị Darius khắc chế

Trang bị khắc chế Darius

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Darius trong trận đấu.

Giảm hồi máu

Giảm hồi máu

Công dụng: Những trang bị giảm hồi máu nên mua để khắc chế Darius khi đối đầu với vị tướng có khả năng hồi phục như hắn. Hãy ưu tiên mua sớm để lấy lợi thế đè đường, sau đó dễ dàng cạnh tranh những mục tiêu đầu game như rồng hoặc sứ giả.

Giáp

giáp

Công dụng: Hãy mua giáp để có lượng chống chịu ổn dịnh và khắc chế Darius trong lúc hắn muốn tiêu diệt mục tiêu hay càn quét để mở giao tranh. Giáp gai sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vì vừa có giáp và vừa có giảm hồi máu

Cách khắc chế Darius

Để khắc chế Darius, ngoài việc chọn những vị tướng tay dài như Vayne, Kalista, Jayce… thì đó sẽ là kèo đấu dễ đối với bạn. Hãy luôn giữ vị trí an toàn để tránh khỏi skill E của Darius và ngăn hắn ta tiếp cận bạn. Khi Darius tích được đủ nội tại thì bạn nên lui về không được đánh lâu dài với hắn ta.

Đối với những vị tướng tay ngắn thì bạn nên chọn tướng có ít nhất một chiêu thức cơ động. Sử dụng chiêu đó để lui về hoặc khắc chế Darius khi hắn ta xài Q. Khi hụt Q thì bạn hãy tranh thủ gây thêm sát thương và lui về.

Ở trong giao tranh tổng hay các mục tiêu lớn thì hãy rỉa máu làm mềm Darius từ xa. Do chất tướng tù nên Darius buộc phải đi bộ hoặc Flash để mở giao tranh. Cứ giữ một khoảng cách an toàn và sử dụng khống chế khi Darius cố gắng rướn vào team bạn sau đó kết liễu hắn ta.

Trên đây là tất cả cách khắc chế Darius mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Darius khi gặp hắn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này thì có thể liên hệ với Gaming để được giải đáp. Bên cạnh đó, nếu thấy kiến thức này bổ ích thì hãy share Gaming đến với nhiều người hơn nhé.

Bài viết liên quan

4.8/5 - (5 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...