Cách khắc chế Irelia đơn giản mà hiệu quả

Irelia – Thanh kiếm tiên phong là một vị tướng đấu sĩ trong game Liên minh huyền thoại. Có cách nào để khắc chế Irelia không? Là một vị tướng vai trò đấu sĩ có một lối chơi hoa mĩ và thường được sử dụng ở đường giữa và đường trên. Với độ cơ động rất cao và khả năng hút máu kinh dị, Irelia là vị tướng thường được những người chơi có kĩ năng cao sử dụng để carry cả đội. Hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Irelia

Điểm mạnh

Sự cơ động cao và kĩ năng Q cho Irelia một lượng hồi phục khổng lồ. Irelia có thể trụ lane rất tốt và có thể cân nhiều thành viên team địch nếu Irelia có đồ sớm. Bộ chiêu giúp Irelia mở combat vào lao vào tuyến trước lẫn tuyến sau, vô hiệu hóa được xạ thủ team địch khi tiếp cận được.

Điểm yếu

Có những tướng đặc thù có thể khắc chế Irelia khi bộ kĩ năng của cô nàng khá phụ thuộc vào lính và đòn đánh tay. Và sự cơ động phụ thuộc vào lính, nếu không có lính xung quanh thì sức mạnh Irelia giảm xuống đáng kể. Ngoài ra lượng dame Irelia gây ra chủ yếu bằng đòn đánh thường nên có khá nhiều thứ để khắc chế Irelia

Tướng khắc chế Irelia

Nasus

Tướng khắc chế Irelia

Nasus là một vị tướng được thiết kế chủ yếu để đóng vai trò đấu sĩ và tank. Giai đoạn đầu game sẽ hơi khó một chút, bạn có thể kêu rừng lên để hỗ trợ giai đoạn này. Khi bạn đạt cấp độ 6 và có lượng farm ổn định thì Irelia không phải đối thủ của bạn. Nasus có chiêu W khắc chế Irelia cực hiệu quả khi giảm rất nhiều tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của cô.

Sett

Tướng khắc chế Irelia

Sett là một vị tướng được thiết kế cũng theo vai trò đấu sĩ và tank. Chất tướng của Sett từ chỉ số cho đến chiêu thức thì Sett khắc chế Irelia rất nhiều. Từ giai đoạn đầu game đến giai đoạn cuối game nếu chúng ta sử dụng Sett đúng cách. Hãy ưu tiên đem theo phép bổ trợ thiêu đốt để tạo áp lực lớn từ đầu game và snow ball đến giữa game nhé.

Malphite

Tướng khắc chế Irelia

Không như hai vị tướng trên, Malphite được thiết kế để chủ yếu đóng vai trò thuần tank và che chắn cho đồng minh và đây cũng là tướng khắc chế Irelia khá đơn giản. Sẽ hơi khó khăn 1 chút ở giai đoạn vài cấp độ đầu nhưng khi Malphite có một vài trang bị tank nhất định thì việc khắc chế Irelia sẽ đơn giản rất nhiều vì có chiêu E giảm tốc độ đánh đáng kể và nội tại sở hữu một chỉ số giáp ấn tượng. Ưu tiên mua Thủy kiếm để đó lượng dame trả lại và tim băng, giày ninja để khắc chế Irelia khi ả ta đánh thường.

Trang bị khắc chế Irelia

Dưới đây là một số trang bị quan trọng để khắc chế Irelia trong trận đấu.

Giảm hồi máu

Giảm hồi máu

Công dụng: Những trang bị giảm hồi máu là bắt buộc phải mua để khắc chế Irelia khi  ta đối đầu với vị tướng có khả năng hồi phục cao như thế. Hãy ưu tiên mua sớm nhất có thể và lấy lợi thế khi trao đổi chiêu thức hoặc tham gia giao tranh.

Giáp

giáp

Công dụng: Hãy mua giáp để có lượng chống chịu ổn định. Giáp gai sẽ là sự lựa chọn tốt vì vừa cho chỉ số giáp và nội tại giảm hồi máu, quan trọng hơn là tim băng giúp giảm tốc độ tấn công, việc này sẽ giúp khắc chế Irelia rất nhiều vì tướng này phụ thuộc khá nhiều đến tốc độ đánh.

Cách khắc chế Irelia

Cách khắc chế Irelia cũng khá là đơn giản. Về giai đoạn đầu game thì chúng ta không nên trao đổi chiêu thức vì điểm mạnh của Irelia là đánh thường. Để khắc chế Irelia thì việc chúng ta làm đầu game là để cho Irelia đẩy lính vào trụ sau đó ta có thể farm trong trụ lấy kinh nghiệm và kinh tế hoặc đợi rừng của mình lên hỗ trợ.

Khi Irelia sử dụng W thì chúng ta hạn chế gây sát thương lên và hãy đợi cho W kết thúc vì W của Irelia giảm rất nhiều sát thương. Với skill E thì chúng ta cần linh hoạt một chút để né được. Khi lượng máu của bạn và Irelia đều ở ngưỡng thấp thì bạn nên lui về vì Irelia có thể hút máu và lật lại thế cờ dễ dàng.

Để khắc chế Irelia thì trong đội cũng nên chọn những vị tướng có khả năng khống chế hoặc áp chế, sau đó dồn sát thương để kết liễu Irelia trước khi cô nàng dùng bộ kĩ năng cơ động của mình để hồi máu hoặc trốn thoát. Khi trang bị của đội có giáp, giảm tốc độ đánh và giảm hồi máu thì Irelia không còn là mối nguy hại

Có mẹo nhỏ khắc chế Irelia là khi ả ta đang sử dụng skill Q thì bạn có thể xài những chiêu gây khống chế đường lướt như choáng, đẩy lùi, v.v.. để ngắt đi chiêu của Irelia và Q sẽ phải cần thời gian hồi chiêu, khi đó bạn hãy tấn công Irelia. Ngoài ra hạn chế chọn những tướng pháp sư như Xerath, LeBlanc hay xạ thủ để đi lane vì Irelia có khả năng hồi máu và tiếp cận nên việc sử dụng những con tướng trên khắc chế Irelia là rất khó.

Đó là những kinh nghiệm khắc chế Irelia mà Gaming đã trải nghiệm và học hỏi. Bạn hãy thử vân dụng những kiến thức vừa được chia sẻ ở trên để áp dụng khi phải đối đầu với Irelia nhé. Nếu cảm thấy bài viết chất lượng thì hãy theo dõi và chia sẻ Gaming để nhiều người biết đến hơn.

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...