Khắc chế Omen – Cách chọn tướng solo 1:1 với Omen

Omen là một vị tướng đấu sĩ đi solo lane đường Caesar rất mạnh và hầu như không ngại bất kỳ đối thủ nào. Với bộ kĩ năng khống chế, tăng tốc chạy, giảm sát thương Omen đã trở thành tướng có tỷ lệ thắng khá cao trong Liên Quân Mobile. Vậy làm sao để khắc chế Omen? Hãy cùng Gaming tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Omen

Điểm mạnh

Điểm mạnh của Omen là bộ kỹ năng hoàn hảo của anh ấy. 

Nội tại ‘Sát khí’ của Omen mang lại khả năng tăng tốc độ chạy, tốc độ đánh, và gây sát thương chuẩn và tăng công vật lý. Đặc biệt, đòn đánh thường của Omen còn có thể rút ngắn thời gian hồi chiêu của chiêu 1 và chiêu 2. Đây là kỹ năng đặc trưng, tạo nên dấu ấn riêng biệt cho Omen.

Chiêu thức thứ hai, ‘Sát niệm’, cung cấp tăng tốc chạy và một lượng lớn khả năng chống chịu sát thương. Đặc biệt, các đòn đánh thường hướng vào Omen sẽ được phản lại người tấn công. Chiêu thức này giúp Omen có khả năng tồn tại mạnh mẽ trong các cuộc giao tranh.

Chiêu cuối, ‘Sát vực’, là một kỹ năng đặc trưng khác của Omen, cho phép anh ta nhốt một đối thủ trong phạm vi nhất định. Vào giai đoạn cuối trận, nếu Omen có thể bắt kịp chủ lực của đối phương, khả năng chiến thắng trong giao tranh sẽ rất cao.

Điểm yếu 

Omen khá là kém cơ động, omen chỉ thực sự mạnh khi ultimate nhốt được kẻ địch và đánh khô máu với đối thủ. Nếu Omen bị thả diều thì tỉ lệ thắng dường như là 0.

Các kỹ năng của omen đều cần phải canh thời điểm và định hướng skill. Đặc biệt là ulti “ Sát Vực” nếu bạn sử dụng hụt skill này thì Omen khó có thể mang lại tác dụng gì trong giao tranh.

Điểm mạnh và điểm yếu của Omen

Ảnh tướng Omen liên quân

ảnh tướng Omen liên quân

Tướng khắc chế Omen

Florentino 

Florentino là một vị tướng rất hot trong Liên Quân Mobile, một trong những vị tướng mạnh nhất đường Caesar. Chỉ cần người chơi biết múa, thì Florentino không ngán bất kỳ một kèo solo nào ở lane này.

Chính vì lý do đó, Florentino là lựa chọn lý tưởng để khắc chế Omen trên đường Caesar. Với khả năng gây sát thương liên tục, hồi máu, miễn khống, sát thương chuẩn thì bất kỳ vị tướng nào khi gặp Flo đều lép về chứ không riêng gì Omen

Florentino

Hayate

Hayate được xem là ác mộng của các vị tướng đấu sĩ, tanker như Omen. Với bộ kỹ năng gây sát thương chuẩn khổng lồ, thì các lớp giáp của Omen chỉ là vô nghĩa. Ngoài ra bộ skill của Hayate rất cơ động, nên Omen hầu như không thể nào bắt được Hayate và bị vị tướng này thả diều rất khó chịu. Hayate thật sự là một trong những vị tướng khắc chế Omen hoàn hảo nhất.

Hayate

Lauriel

Giống như Florentino, Lauriel cũng sở hữu khả năng gây sát thương chuẩn và hồi phục liên tục. Cô nàng này có rất nhiều lối chơi và trang bị khác nhau tùy thuộc vào từng trận đấu.

Lauriel không hề e ngại khi đối đầu với Omen. Cô có thể sử dụng kỹ năng liên tục, gây ra lượng sát thương chuẩn lớn, đặc biệt khi tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc. Lauriel thậm chí không cần phải lên sách truy hồn như các pháp sư khác để khắc chế Omen vì lượng dame của cô là quá đủ để kết liễu Omen.

Trang bị khắc chế Omen

Lượng dame của Omen chủ yếu là các đòn đánh tay gây sát thương chuẩn và skill ‘Sát Vực’ của hắn. Vì vậy để khắc chế Omen chúng ta có thể lựa chọn các trang bị làm chậm, giảm tốc độ đánh của hắn như là:

Áo choàng băng giá: Gây thêm sát thương vật lý và làm chậm đối thủ sau khi sử dụng chiêu.

Trượng băng: Làm chậm tốc độ chạy của đối thủ khi gây sát thương.

Khiên huyền thoại: Giảm tốc độ đánh và chạy của đối thủ khi bạn nhận sát thương.

Rìu Hyoga: Làm chậm tốc độ chạy của kẻ địch với mỗi đòn đánh thường, đồng thời tăng tốc độ chạy của bạn.

Băng nhẫn Skadi: Giảm tốc độ đánh và tốc chạy của kẻ địch

Khiên thất truyền: Giảm tốc đánh kẻ địch lân cận 30%

Trang bị khắc chế Omen

Cách khắc chế Omen

Để khắc chế Omen, các bạn có thể cân nhắc các chiến thuật sau:

Do Omen rất mạnh trong các phiên bản gần đây, nên hãy cân nhắc việc cấm hắn ta ngay từ đầu nếu bạn không tự tin có thể chiến thắng trong cuộc đối đầu với vị đấu sĩ này.

Việc giữ khoảng cách an toàn là rất quan trọng nếu bạn muốn farm một cách yên bình khi đối mặt với Omen.

Bên cạnh đó, hãy kêu gọi đồng đội của bạn gank Omen sớm để làm hắt thọt ngay từ đầu.

Để ý phép bổ trợ tốc biến của hắn nếu hắn chưa sử dụng, vì combo tốc biến + Sát Vực có thể khiến hắn bắt được bạn ở khoảng cách xa.

Trên đây là tất cả những thông tin về cách khắc chế Omen mà Gaming đã tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong các trận đấu gặp Omen. Nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết này thì có để liên hệ Gaming để được giải đáp nhé.

Các bài viết liên quan:

Khắc chế Yorn – Siêu xạ thủ đường rồng Liên Quân Mobile

Khắc chế Butterfly – Vị tướng sát thủ đời đầu trong AOV

Khắc chế Taara – Vị tướng đỡ đòn siêu trâu bò trong AOV

Đánh giá bài viết
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...