Mẹo khắc chế Sylas đơn giản trong 5 phút

Sylas – Kẻ phá xiềng xích là một vị tướng trong Liên minh huyền thoại được thiết kế theo hướng pháp sư. Bạn có biết cách nào khắc chế Sylas không? Với bộ kỹ năng linh hoạt khác nhau trong mỗi trận đấu, khả năng hồi máu lớn và những chiêu thức đậm chất solo thì Sylas là vị tướng được ưa thích từ trong rank đến giải đấu chuyên nghiệp. Hãy cùng Gaming tìm hiểu cách khắc chế vị pháp sư khó chịu này nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Sylas

Điểm mạnh

Sylas là vị tướng có sát thương, hồi máu và linh động nên Sylas có thể đi cả 4 lane như top, mid, rừnghỗ trợ. Lượng sát thương dồn cao và có thể sao chép chiêu cuối khiến hắn hơi mất cân bằng khi team địch có Ultimate mạnh. 

Lối đánh không thiên về đẩy đường mà là đảo đường, thường xuyên có mặt ở những điểm nóng bản đồ hoặc những pha gank bất ngờ khiến Sylas rất khó chịu nếu người chơi Sylas có trình độ cao. 

Điểm yếu

Sylas bản chất là tướng tay ngắn, tuy có lượng hồi phục cao nhưng việc sinh tồn trong giao tranh cũng không dễ dàng vì Sylas khá mỏng. Những vị tướng có chiêu thức khống chế hoặc trang bị giảm hồi máu có thể khắc chế Sylas.

Kỹ năng Sylas thiên hướng solo hơn là cơ động, nếu hắn sử dụng E để tiếp cận bạn, bạn né được thì Sylas chỉ có thể đi bộ để lui về, ngay thời điểm đó hãy trả toàn bộ sát thương lên hắn ta và lấy lợi thế lớn trong giai đoạn đi đường.

Ảnh tướng Sylas liên minh huyền thoại

Ảnh tướng Sylas liên minh huyền thoại

Tướng khắc chế Sylas

LeBlanc 

LeBlanc

Sự cơ động của LeBlanc là không phải bàn, đây là vị tướng khắc chế Sylas tuyệt vời nếu bạn biết chơi LeBlanc. Cô nàng pháp sư này cũng có lối đánh dồn sát thương lớn và độ cơ động cao khiến Sylas khó mà tiếp cận. Chiêu cuối của cô ta cũng không hữu dụng khi Sylas sao chép, điều này giảm đi lượng sức mạnh mà Sylas mang lại. Khi đi lane bạn nhớ luôn xài combo Q W để cấu máu khi Sylas cố gắng farm lính và dùng W2 để lùi về an toàn.

Ryze

Ryze

Cũng là vị tướng pháp sư đường giữa, tuy hơi yếu đầu game nhưng Ryze vẫn có thể dùng để khắc chế Sylas. Bộ chiêu thức rỉa máu liên tục cộng với khoảng cách xa giúp Ryze luôn luôn trong trạng thái an toàn khi trade sát thương với Sylas. Sử dụng skill E và Q để làm mềm Sylas trong lúc hắn farm lính. Ngoài ra combo khóa chân hướng thẳng vào mục tiêu của Ryze có thể phối hợp tốt với đồng đội để gank Sylas. 

Brand

Brand

Tiếp đến lại là một vị tướng pháp sư khác. Brand cũng khắc chế Sylas rất tốt. Tầm chiêu Brand xa và có chiêu khống chế khi Sylas cố gắng tiếp cận. Vì Sylas là tướng tay ngắn nên hắn sẽ gặp khó khăn khi farm ở giai đoạn đầu và hắn luôn muốn tiếp cận bạn để gây sát thương. Bạn chỉ việc spam chiêu khi Sylas cố gắng farm và choáng khi hắn cố gắng tiếp cận là thành công trong việc khắc chế Sylas.

Tướng bị Sylas khắc chế

Mặc dù Gaming vừa đề cập 3 vị tướng pháp sư để khắc chế Sylas nhưng không phải vị tướng pháp sư nào cũng khắc chế được hắn, ngoài ra có những tướng có chiêu cuối cực hữu dụng thì nên hạn chế chọn khi gặp Sylas nhé. Dưới đây là những vị tướng không nên sử dụng khi gặp Sylas.

tướng bị Sylas khắc chế

Trang bị khắc chế Sylas

Dưới đây là một số hướng lên đồ quan trọng để khắc chế Sylas trong trận đấu.

Giảm hồi máu

Giảm hồi máu

Công dụng: Vì Sylas chỉ có W để hồi phục nên hãy ưu tiên mua trang bị giảm hồi máu sớm để khắc chế Sylas, khi hắn không có W thì Sylas không phải là mối lo ngại của bạn.

Cách khắc chế Sylas

Để khắc chế Sylas thì hãy ưu tiên chọn những vị tướng Gaming đề cập ở trên, hạn chế tối đa chọn những vị tướng mà Gaming đã lưu ý. Bạn hãy lấy lợi thế đầu game vì Sylas là vị tướng cuối game sẽ yếu đi. Ở vị trí top hoặc mid thì hãy cấu máu Sylas hoặc gọi rừng để băng trụ, dọn lính nhanh và ép lane sẽ hạn chế việc Sylas đảo đường. 

Ở vị trí hỗ trợ thì hãy cẩn thận những bụi cỏ, lối đánh của Sylas hỗ trợ là núp bụi, tiếp cận bất ngờ và gây một lượng sát thương lớn. Ngoài ra Sylas khi đi hỗ trợ sẽ liên tục đảo đường nên hãy chú ý và ping cho đồng đội.  

Vị trí rừng thì sẽ dễ khắc chế Sylas hơn các đường còn lại. Sau nhiều đợt giảm sức mạnh thì Sylas không còn mạnh ở trong rừng nữa, bạn có thể ưu tiên chọn những vị tướng rừng mạnh đầu game như Leesin, Viego, Nocturne để xâm lăng rừng Sylas. Khi hắn dọn xong 3-4 bãi quái đầu thì lượng máu của Sylas sẽ ở ngưỡng thấp, việc gọi đồng đội hỗ trợ hoặc tự mình xâm lăng rừng ở lv3 để kết liễu hắn sẽ chiếm ưu thế rất lớn đầu game. 

Trong giao tranh, Sylas sẽ là vị tướng mở giao tranh, khắc chế Sylas bằng cách dồn khống chế khi hắn lao vào và kết liễu nhanh gọn.

Trên đây là tất cả cách khắc chế Sylas mà Gaming đã tích lũy kinh nghiệm sau nhiều trận đấu. Hãy thử những kiến thức trên và khắc chế Sylas khi gặp hắn ta. Nếu bạn thấy kiến thức này bổ ích thì hãy chia sẻ để Gaming được nhiều người biết đến hơn nhé.

Bài viết liên quan 

4.7/5 - (3 bình chọn)
Leave a Comment

Login
Loading...
Sign Up

New membership are not allowed.

Loading...